Vệ sinh kính trên cao hải phòng

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển phần lớn các nhà tòa cao tầng, chung cư, cao ốc mọc lên càng nhiều tại Hải Phòng. Môi Trường TP là đơn vị vệ sinh kính trên cao Hải Phòng an toàn, nhanh chóng và nhiều thiết bị bảo vệ người lao động nhất.

Kính trong xây dựng là vật liệu không thể thiếu để tăng ánh sáng cho căn phòng. Tuy nhiên bề mặt kính lâu ngày không lau sẽ để lại bụi bẩn, cản trở tầm nhìn và gây mất thẩm mỹ. Lúc này, công việc vệ sinh, lau chùi cần được thực hiện định kỳ nhằm khắc phục tình trạng trên. Bài viết này của Môi Trường TP sẽ chia sẻ tới các bạn cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả, an toàn.

Lau kính tòa nhà cao tầng là công việc rất nguy hiểm, vất vả đôi khi còn ảnh hưởng tới tính mạng người thực hiện vệ sinh khi phải làm việc trên cao. Đối với những ngôi nhà thấp, nhà trệt hoặc nhà cao kính nhỏ thì việc lau kính vô cùng đơn giản. Nhưng tại các vị trí cao với các tòa nhà lên tới mấy chục tầng mà kính có diện tích lớn cần phải làm việc thực hiện theo đúng quy trình.

Dụng cụ lau kính nhà cao tầng Hải Phòng

Để cách lau kính nhà cao tầng, thiết bị và dụng cụ lau kính là thứ quan trọng nhất.

 • Thiết bị đảm bảo an toàn khi lau kính nhà cao tầng bao gồm các thiết bị bảo hộ như thang kéo, dây bảo hộ, dây đu,đồ mặc bảo hộ…
 • Găng tay cao su nhằm đảm bảo cho đôi tay và sức khỏe của bạn khi sử dụng các hóa chất và các dung dịch vệ sinh độc hại có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Khăn sạch, mềm và khô không có bụi sẽ đảm bảo làm sạch bề mặt kính nhưng không gây trầy xước và không để lại lông.
 • Dao cạo kính cũng là dụng cụ để vệ sinh bề mặt kính.
 • Dù với cách lau kính nhà cao tầng nào cũng cần có nước, xô nước và các hóa chất tẩy rửa được sử dụng trong vệ sinh kính, gương.

Nhờ có hệ thống thang nâng, dây đu an toàn mà việc lau chùi và quét rửa những tấm kính tại những nhà cao tầng ngày trước khó khăn và nguy hiểm thì hiện tại mọi chuyện lại vô cùng dễ dàng vô cùng hiệu quả đặc biệt là độ an toàn cao với bộ dụng cụ lau kính nhà cao tầng.

vệ sinh kính trên cao hải phòng
Vệ sinh kính trên cao tại nhà máy LG hải phòng

Cấu tạo bộ sản phẩm Dụng Cụ Lau Kính tòa nhà Cao Tầng thường có 3 chi tiết:

 • Tay gạt kính, cây lau kính: độ dài khoảng 35cm được thiết kế từ thép không gỉ có độ cứng cao,vô cùng bền. Tay gạt kính sẽ được gắn vào đầu mút cao su có độ phẳng cao để thực hiện chức năng gạt sạch nước trên tấm kính hiệu quả.
 • Bông chà kính: có chiều dài tương đương với tay gạt kính khoảng 35cm, toàn bộ phần khung nhựa đều được bao bọc bởi lớp vỏ bông khá êm và mềm có chức năng để lau chùi và kì cọ kính không gây xước.
 • Cây nối dài: được làm từ nhôm hoặc thép để nhân viên lau ít ít phải thay đổi vị trí có khả năng thu dài hoặc rút ngắn.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc,khách hàng cần thực hiện đúng quy trình cũng như đảm bảo cho công tác bảo hộ bảo vệ thân thể như mũ bảo hộ, đeo găng tay, buộc dây bảo hiểm, thắt đai an toàn cũng như hạn chế để sản phẩm tẩy rửa bắn lên mắt.

công nhân vệ sinh kính trên cao
Công nhân vệ sinh kính trên cao bằng xe nâng người

Quy trình lau kính nhà cao tầng chuẩn

Quy trình lau kính nhà cao tầng phải thực hiện theo đúng 4 bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

 • Báo cáo lịch trực ban lau kính với ban quản lý tòa nhà đảm bảo an toàn cho bản thân khi làm việc và những người xung quanh cũng như đạt hiệu quả công việc cao nhất.
 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ,thiết bị vệ sinh kính cao tầng như đã nêu ra ở trên.
 • Cần đặt biển bảo nguy hiểm nếu việc vệ sinh gây ảnh hưởng và nguy hiểm cho người khác như  “biển báo nguy hiểm” hoặc “công trình đang thi công”
 • Cần di chuyển đồ đạc hoặc phủ bạt che nước bên dưới.
 • Lắp ráp và kiểm tra độ an toàn của các thiết bị vệ sinh và bảo hộ như dây treo, thang kéo… nhằm đảm bảo an toàn cho người thực hiện vệ sinh cửa kính bên ngoài tòa nhà cao tầng.
 • Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết cho việc lau kính: các dung dịch lau kính cần thiết như nước sạch,chổi,cọ,cây lau kính,khăn lau khô mềm,…

Bước 2: Vệ sinh thô phần mặt kính và khung kính

 • Trước khi vệ sinh mặt tiền kính cho sạch bạn cần vệ sinh phần thô trước. Trên các khung kính và mặt kính thường dính các vết keo, vết sơn…khó vệ sinh và lau chùi. Chính vì thế cách lau kính nhà cao tầng hiệu quả thì trước hết cần dùng dao cạo tẩy, hóa chất và loại bỏ các vết bám này.

Bước 3: Vệ sinh khung kính

 • Khung kính với đặc thù về chất liệu và góc cạnh làm cho bụi bẩn dễ bám và tập trung nhiều vi khuẩn. Chính vì thế bạn cần sử dụng đến các hóa chất chuyên dụng khi vệ sinh phần khung kính. Do vậy ,bạn cần lưu ý  tiến hành thực hiện vệ sinh khung kính trước mặt kính để đảm bảo sạch cả hai tránh trường hợp phải mất công lau đi lau lại nhiều lần. Để vệ sinh khung kính cần pha hóa chất theo một tỷ lệ thích hợp và dùng chổi sơn quét bụi, khăn và hóa chất tẩy rửa để làm sạch bụi bẩn ở khung kính.

Bước 4: Vệ sinh mặt kính

Vệ sinh mặt kính được xem là bước quan trọng và hình ảnh của tòa nhà cao tầng. Chính vì thế đây là bước chủ yếu và cần chú ý nhất.

 • Trước tiên cần làm sạch mặt kính bằng các dung dịch và chất tẩy rửa chuyên dụng.
 • Sau đó, nhúng khăn hoặc cây lau kính vào chất tẩy rửa trong xô và chùi kính từ trên xuống theo đường dích dắc cho đến hết tấm kính.
 • Dùng gạt kính chuyên dụng để làm sạch bề mặt kính. Nhưng lưu ý sử dụng gạt kính phải thống nhất cách gạt, hướng gạt để đảm bảo mặt kính sạch hoàn toàn. Thông thường sẽ có các cách gạt như gạt ngang, gạt dọc, gạt dích dắc từ trên xuống và gạt góc vuông. Đồng thời bạn phải luôn giữ lưỡi gạt áp lên mặt kính để đẩy sạch được các bụi bẩn và chất bám trên mặt kính.
 • Cần lau lưỡi gạt bằng khăn khô sau mỗi lần gạt để được sạch sẽ.
 • Sau khi gạt xong dùng khăn khô lau sạch các mép khung kính và cạnh của tấm kính.
 • Làm sạch từ hàng kính trên xuống đến hàng kính dưới.

Trong suốt thời gian quá trình thực hiện công việc, tránh không nên để rơi đồ đạc hoặc dung dịch xuống dưới, có thể gây nguy hiểm, làm hỏng thiết bị bên dưới.

Bước 5: Dọn dẹp

Sau khi đã kết thúc công việc vệ sinh cần thực hiện đầy đủ các bước trên bạn kiểm tra lại và xác định mặt kính đã sạch như yêu cầu hay chưa? Kết thúc công việc này bạn cần gỡ các tấm bạt che và di chuyển đồ đạc lại vị trí ban đầu trước khi bạn tiến hành lau kính, tháo dỡ thiết bị và lau sạch chúng trước khi cất vào nhà kho để sử dụng cho những lần sau.

ve sinh kinh tren cao hai phong 4

Những lưu ý khi lau kính nhà cao tầng

Khi lau kính nhà cao tầng, ngoài việc thực hiện đúng quy trình, bạn cũng cần phải lưu ý thêm:

 • Luôn luôn phải đeo găng tay cao su khi sử dụng hóa chất.
 • Chỉ sử dụng khăn lau kính chuyên dụng, sạch, khô khi thực hiện lau kính.
 • Nếu tẩy mốc kính bằng dung dịch đặc biệt thì phải thử trước đối với kính phản quang hoặc kính dán nilon.
 • Cần phải che bảo vệ tường đá cùng các thiết bị bằng inox, thép mạ có trên tường, sàn khi sử dụng dung dịch đặc biệt để vệ sinh kính.
 • Không để góc cạnh lưỡi dao làm trầy xước kính khi sử dụng dao cạo.
 • Kiểm tra thắt dây bảo hiểm và thắt đai an toàn trước khi vệ sinh. Không để dung dịch hóa chất  vào tường, đồ đạc vào rơi xuống sàn, nếu bị thì phải lau khô ngay đặc biệt là vào mắt sẽ rất nguy hiểm

Xem thêm: vệ sinh công nghiệp hải phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0986.999.222
Chat qua Zalo
Facebook