San lấp mặt bằng Hải Phòng

Hải Phòng là địa phương có diện tích bao phủ cả núi, sông, biển, hồ nên dịch vụ san lấp mặt bằng Hải Phòng vô cùng phát triển. Vậy thì giải pháp nào để biến mọi địa hình trở nên bằng phẳng? Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp dịch vụ san lấp mặt bằng Hải Phòng uy tín, Môi Trường TP chính là nơi mà bạn có thể trao trọn niềm tin.

Dịch vụ san lấp mặt bằng là gì?

San lấp mặt bằng là công việc sử dụng những thiết bị máy móc công trình để đào hay san tạo nền đất tiêu chuẩn để bắt đầu xây dựng. Quá trình này là việc đào, vận chuyển đất từ vùng cao sang vùng thấp, giúp san phẳng nền đất một công trình xây dựng hay một mặt quy hoạch. Công việc san lấp nền đất khá đặc thù, bao gồm các công việc chi tiết sau:

 • Đào đất, san gạt để tạo mặt bằng
 • Vận chuyển đất từ những chỗ cao tới nơi thấp
 • Đắp đất hoặc lấp đất cho các vùng trũng
 • San lấp mặt bằng bằng theo yêu cầu của khách hàng
 • Sử dụng máy lu để lu đất để đạt độ cứng chắc cho mặt bằng đã san lấp, giúp đạt độ sụt tuyệt đối theo yêu cầu của khách hàng.
san lấp mặt bằng hải phòng
san lấp mặt bằng hải phòng cho nhà máy tại khu công nghiệp

Các hạng mục công trình Môi Trường TP nhận san lấp tại Hải Phòng

Công ty Môi Trường TP chúng tôi chuyên thi công san lấp mặt bằng cho tất cả các hạng mục công trình lớn nhỏ mà lại tiết kiệm chi phí một cách tối đa cho giá chủ như:

 • San lấp mặt bằng bằng cát san lấp, cát đen xây dựng
 • San lấp mặt bằng nhà xưởng, bệnh viện bằng đất san lấp
 • San lấp mặt bằng khu đô thị, nhà dân bằng xà bần
 • San lấp mặt bằng cho các dự án xây dựng

Tùy vào mục đích sử dụng của chủ đầu tư mà nhà thầu sẽ tư vấn sử dụng loại vật tư nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng dự án rồi từ đó chủ đầu tư đưa ra quyết định.

Tùy vào từng loại vật liệu khác nhau thì mức giá cũng sẽ khác nhau. Đặc biệt là san lấp bằng đất hoặc xà bần thì chi phí sẽ rất rẻ so với các loại vật tư san lấp thông dụng khác.

Trong công tác san lấp nếu còn thừa hay bị thiếu đất thì cần phải liên hệ với phạm vi ngoài công trường hoặc vận chuyển thêm theo một lượng quy định. Công việc này thường được đơn vị chịu trách nhiệm san lấp lo liệu.

may cong trinh hai phong 4

Báo giá san lấp mặt bằng

Có 2 phương án tính chi phí san lấp mặt bằng thông thường:

 • Bên thi công sẽ đo đạc, trắc địa và tính toán khối lượng cần san lấp dựa trên những công thức trong san lấp và kinh nghiệm trong nghề để báo giá trọn gói dịch vụ san lấp cho nhà thầu, chủ đầu tư.
 • Dịch vụ san lấp trọn gói bao gồm: Máy cuốc, máy ủi ban gạt mặt bằng và xe vận chuyển đất, cát hoặc xà bần tới san lấp. Chủ đầu tư có thể lựa chọn các loại vật tư để dùng trong san lấp tùy thuộc vào chi phí mà chủ đầu tư quyết định. Xem thêm thuê máy công trình hải phòng
 • Đổ san lấp mặt bằng theo khối lượng thực tế, đo khối lượng rời trên xe

Dịch vụ san lấp mặt bằng gồm những dạng nào?

Thi công san lấp thường bao gồm 2 dạng chính, thực hiện hầu hết ở các đơn vị dịch vụ san lấp hải Phòng cũng như ở những nơi khác, cụ thể như sau:

San lấp không theo khối lượng

Đội ngũ san lấp sẽ không quan tâm đến khối lượng đất thừa hay thiếu trong quá trình thi công.Do chủ công trình không có yêu cầu quá khắt khe về khối lượng đất, mục đích chính là làm thế nào để đảm bảo điều kiện khống chế trước cốt cao độ của mặt bằng sau san.

san lap mat bang hai phong

San lấp theo khối lượng cụ thể đã quy định

Trong dạng san lấp này, công ty cung cấp dịch vụ sẽ tư vấn, trao đổi với khách hàng để họ có thể lựa chọn các dịch vụ như san lấp thông qua cân bằng lượng đào và lấp, san lấp với lượng đào nhiều hơn lượng lấp hoặc san lấp với lượng đắp ít hơn lượng đào.

Thông thường, đa số các chủ công trình có ý định sử dụng đất thừa vào việc khác thì sẽ chọn loại hình thứ nhất. Còn địa hình thứ hai sẽ dành cho những nơi có địa hình thấp. Quy trình thiết kế san lấp mặt bằng bao gồm những gì?

Đơn vị cung cấp dịch vụ theo loại hình nào cũng cần phải tuân thủ đúng quy trình và thực hiện theo hai bước cơ bản là thiết kế mặt bằng san và thiết kế biện pháp thi công. Quy trình thiết kế san lấp mặt bằng gồm các bước như sau:

san lap mat bang hai phong 2

Thiết kế mặt bằng

Bước này nhằm xác định khối lượng đất phải thi công, hướng và cự ly vận chuyển đất trung bình trong nội bộ công trình. Quy trình này dựa trên bản đồ địa hình để trực tiếp khái quát độ cao của mặt đất tự nhiên qua các đường đồng mức trên bản đồ. Cụ thể là:

 • Xác định khối lượng đất theo khối ô vuông (Đường đồng mức hơi cong nhưng vẫn song song).
 • Các đơn vị san lấp sẽ tính toán lượng đất với tiết diện không đổi theo mặt cắt (Đường đồng mức thẳng và song song).
 • Trường hợp phức tạp nhất là cần tính toán lượng đất theo lưới ô tam giác (Đường đồng mức cong và không song song).

Sau đó, xác định khối lượng thi công cụ thể, độ cao công tác của mỗi điểm trên mặt bằng quy hoạch. Tuy nhiên để có sự tính toán chính xác mà không phụ thuộc các đường đồng mức, đơn vị thi công cần phải xác định chi tiết cao độ trên thực tế.

Thiết kế biện pháp thi công

Thiết kế biện pháp thi công cụ thể cho các công tác san đất. Tùy theo từng bản thiết kế khác nhau, các công ty sẽ lên các phương án tối ưu nhất. Bên cạnh đó, cũng cần tính toán cụ thể về độ dốc thoát nước, đảm bảo sự ổn định của mái đất để tránh những rủi ro không mong đợi ví dụ như: sạt lở, lún hay độ cao nền.

Quy trình thực hiện của dịch vụ san lấp mặt bằng

Đơn vị thi công sẽ bắt đầu thực hiện quá trình san lấp mặt bằng sau khi có thiết kế cụ thể. Quá trình thực hiện cụ thể như sau:

Khảo sát thực địa

Thông qua bản đồ, đơn vị công ty đã có cái nhìn tổng quát hơn về độ cao và đặc điểm chung của mọi loại địa hình. Sau đó, các nhân viên khảo sát thực địa chuyên nghiệp sẽ xác định chính xác từng điểm dù to hay nhỏ trên khu vực thi công. Đây là bước khảo sát cơ bản và là nền tảng cho bước tiếp theo dựa vào để thực hiện.

Lên kế hoạch công việc

Công ty san lấp sẽ lên kế hoạch thi công cụ thể về thời gian thi công, số lượng nhân viên thi công, phương tiện vận chuyển… Mục tiêu cuối cùng công ty muốn chính là đảm bảo chất lượng nền đất, thời gian hẹn đúng với khách. Bên thi công sẽ đề xuất các phương án hợp lý nhất với chủ công trình khi đo đạc vì lượng đất san, lấp và đào khó có thể cân bằng

Dọn dẹp mặt bằng

Dọn dẹp mặt bằng là công việc cần thiết cho quá trình thi công, giải phóng toàn bộ các chướng ngại vật như cây cối, đá, cốt vữa dư thừa… Quá trình này sẽ giúp cho việc san lấp mặt bằng thuận lợi hơn, giúp giảm rủi ro không mong muốn…

Tham khảo thêm san lấp mặt bằng Hải Phòng tại https://tienphatjsc.vn/dich-vu-san-lap-mat-bang-hai-phong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0986.999.222
Chat qua Zalo
Facebook